Custom image

Our story

ต้นกำเนิดจาก ประเทศบราซิล ตั้งแต่ปี 1962

ฮาวายานัส (Havaianas) รองเท้าแตะจากบราซิลที่โด่งระดับโลก ตั้งแต่ปี 1962 ผ่านพื้นรองเท้ายางอันเป็นเอกลักษณ์และดีไซน์ที่ทันสมัย สีสันสดใส
ด้วยยอดขายมากกว่า 250 ล้านคู่ต่อปีในกว่า 100 ประเทศ ฮาวายานัส (Havaianas) ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของรองเท้าแตะสมัยใหม่ โดยเป็นสิ่งที่ต้องมีและเป็นผู้นำเทรนด์ ทั้งในชายหาด ในเมือง จนถึงรันเวย์ระดับโลกในนิวยอร์ก

1962

ปี

ฮาวายานัส (Havaianas) ถือกำเนิดขึ้นในบราซิลเมื่อปี 1962 หลังจากได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้าแตะ Zori รองเท้าแตะแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมพร้อมสายผ้าและพื้นรองเท้าเม็ดรวงข้าว ด้วยเหตุนี้พื้นรองเท้าของ ฮาวายานัส (Havaianas) จึงมีลักษณะเป็นลายเมล็ดข้าว หนึ่งในองค์ประกอบการออกแบบมากมายที่ทำให้ เรา มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว “ฮาวายานัส” มาจากไหน? ในภาษาโปรตุเกส ชื่อนี้แปลว่า "ชาวฮาวาย" และได้รับเลือกให้เป็นเกียรติแก่สถานที่พักผ่อนในเขตร้อนและมีเสน่ห์พร้อมกลิ่นอายฤดูร้อนอันไม่มีที่สิ้นสุด

1964

The Kombi

ภายในปี 1964 เกือบทุกคนในบราซิลใส่ รองเท้าแตะ ฮาวายานัส ที่ซื้อมาจากรถตู้ Volkswagen Kombi แบบวินเทจ โดยเมื่อผู้คนเห็นรถคันนี้ผ่านมา นั่นเปรียบเสมือนความสุขที่มาพร้อมรองเท้าแตะฮาวายานัสได้มาถึงแล้ว

1966

The original rubber

ยางพาราของ ฮาวายานัส (Havaianas) ถูกคิดค้นโดยการใช้วัสดุคุณภาพสูง ยืดหยุนง่าย ปราศจากกลิ่น และดีไซน์ออเป็น รองเท้าแตะยางรุ่นออริจินัลขึ้นมา โดยบริษัท Alpargatas ในปี1966

1969

จุดเริ่มต้นของ สี

ยางพาราของ ฮาวายานัส (Havaianas) ถูกคิดค้นโดยการใช้วัสดุคุณภาพสูง ยืดหยุนง่าย ปราศจากกลิ่น และดีไซน์ออเป็น รองเท้าแตะยางรุ่นออริจินัลขึ้นมา โดยบริษัท Alpargatas ในปี1966

1980

ความนิยม

ฮาวายานัส (Havaianas) ถูกยอมรับอย่างเป็นทางการว่าเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมบราซิลโดยรัฐบาลระบุ เป็น สินค้าขั้นพื้นฐานทางเศรษฐกิจ จนนำไปสู่การส่งออกรองเท้าแตะ หลายล้านคู่ในแต่ละปี กว่า 100 ประเทศทั่วโลก

Mid 1990's

ลวดลายสีรุ้งและลายอื่นๆ

คุณรู้ไหมว่าเทรนด์นี้เริ่มต้นขึ้นในยุค 90 เมื่อนักโต้คลื่นพลิกพื้นรองเท้าสีขาวของ ฮาวายานัส (Havaianas) กลับหัวเพื่อสร้างรองเท้าแตะที่มีสีเดียว หลังจากนั้น ฮาวายานัส (Havaianas) ได้เปิดตัวดีไซน์ลวดลายแบบพิมพ์ครั้งแรกที่มีดอกชบา ลวดลายอื่นๆบนรองเท้ายังมีอีกมากมาย ที่มาพร้อมกับสีใหม่ ตัวการ์ตูนที่โด่งดัง มาพิมพ์ลายด้วยเอกลักษณํเฉพาะ

1998

จิตวิญญาณแห่งชาวบราซิล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1998 Havaianas จึงได้เปิดตัว “Havaianas Brazil” ซึ่งเป็นสไตล์ที่มีธงชาติบราซิลขนาดเล็กบนสายรัด ยังคงเป็นหนึ่งในสไตล์ที่ขายดีที่สุดของ Havaianas ทั่วโลก

1999

ฮาวายานัส บน Fashion Runway

ฮาวายานัส (Havaianas) ก้าวข้ามไปสู่โลกแห่งแฟชั่นหลังจากเปิดตัวบนรันเวย์ในการแสดงของ Jean Paul Gaultier ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส หลังจากนั้นไม่นาน Havaianas ก็เริ่มทำงานร่วมกับแบรนด์และดีไซเนอร์ที่ใหญ่ที่สุดและยิ่งใหญ่ที่สุดจากทั่วโลก

2000-ปัจจุบัน

การสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

ฮาวายานัส (Havaianas) ไม่เคยหยุดที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อตอกย้ำความเป็นระดับโลก โดยยังคงเปิดตัวสไตล์ใหม่ๆ เช่น Slim, Sandals และ Square นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษที่มีรายละเอียดต่างๆ เช่น คริสตัล ซึ่งทำด้วยมือโดยช่างฝีมือชาวบราซิล , การร่วมมือกับแบรนด์ชื่อดัง อย่าง Mastermind , Bepe , The Market จนไปถึง Hi-End Fashion แบรนด์อีกด้วย